เกมกุ้งปลา หรือที่มีชื่อเรียกกันเต็มๆว่า กุ้ง-ปลา-แมงดา-ดอกไม้ มีการเริ่มริเล่นกันในพื้นที่ภาคใต้ของประเทศไทย และมือชื่อเสียงเลื่องลือจนกลายเป็นเกมพนันที่มีการนำมาเล่นในบ่อนทางภาคใต้ เกมพนันกุ้งปลาเป็นการพนันที่มีรูปแบบการเล่นคล้ายๆกับการเล่นโปปั่น ซึ่งในเมื่อก่อนนั้นยังไม่ค่อยจะมีการพัฒนามากนัก จึงมักจะจัดหาวัสดุอุปกรณ์ง่ายๆนำมาดัดแปลงเล่นกัน โดยแผงที่ใช้สำหรับวางเงินเดิมพันนั้น จะนำกระดาษแข็ง ผ้ายืนใหญ่ และไม้กระดานมาวาดรูปหรือเขียนชื่อ กุ้ง ปลา แมงดา ดอกไม้ ให้ชัดเจน ส่วนลูกเต๋าก็จะสร้างด้วยไม้ที่มีแกนปั่นตรงกลางที่เป็นเหมือนกับลูกข่างและวาดรูปหรือแกะสลักให้เป็นรูปร่างต่างๆมาเป็นตัวออกผลรางวัล

การเล่นกุ้งปลาในเมื่อก่อน คนที่เป็นเจ้ามือจะนำเอาลูกเต๋ามาหมุนบนจานชามและจะนำถ้วยหรือวัสดุที่ปิดคลุมลูกเต๋ามาครอบไว้คล้ายๆกับการครอบลูกเต๋าไฮโล และจากนั้นก็ให้ผู้เล่นวางเงินเดิมพันบนรูปต่างๆ เมื่อเจ้ามือเห็นว่าได้เวลาพอสมควรและผู้เล่นก็ได้วางเงินเดิมพันกันเสร็จแล้ว เจ้ามือก็จะทำการเปิดฝา หากแต้มหน้าลูกเต๋าออกผลตรงกับรูปอะไร ก็ถือว่าคนที่แทงรูปนั้นจะเป็นคนได้เงิน และคนที่แทงในรูปที่ไม่ออกบนลูกเต๋าเจ้ามือก็จะเป็นคนได้เงิน การเล่นกุ้งปลานั้นอาจจะมีลักษณะการเล่นที่คล้ายๆกับไฮโลและน้ำเต้าปูปลา แต่วิธีการแทงเดิมพันนั้น จะไม่มีแทงโต้ดหรือแทงสูงต่ำ จะเลือกแทงตรงๆได้เพียงอย่างเดียวแต่ก็สามารถเลือกแทงหลายๆอย่างก็ได้ค่ะ

ในปัจจุบันเกมกุ้งปลา ได้มีการตั้งชื่อใหม่ว่า เบลังไก่ ด้วยความที่เกมนี้มีชื่อเสียงโด่งดังและคนชอบเล่นกันมาก เกมกุ้งปลาจึงถูกนำมาสร้างเป็นเกมพนันออนไลน์ ซึ่งสามารถเข้าเล่นได้ง่าย สะดวกสบายในการเล่น ไม่จำเป็นอีกแล้วที่จะต้องไปตระเวนหาเล่นเกมกุ้งปลาในบ่อน ไม่ต้องไปเสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางอีกต่อไป เพียงแค่สมัครเป็นสมาชิกของทางเว็บ ท่านก็สามารถเข้าเล่นได้แล้วค่ะ

เมื่อท่านได้ทราบถึงรายละเอียดและวิธีการเล่นของเมื่อก่อนแล้ว เราจะพาท่านไปดูรายละเอียดและวิธีการเล่นในรูปแบบของเกมพนันออนไลน์กันบ้างดีกว่าค่ะ ว่ามีข้อแตกต่างและมีการพัฒนาขึ้นอย่างไรบ้าง การแทงกุ้งปลาในเว็บออนไลน์ มีหลายห้อง หลายระดับให้เลือกเล่น ซึ่งจะมีรายละเอียดของการวางเดิมพันที่แตกต่างกันไป โดยที่ท่านสามารถเลือกห้องที่จะวางเดิมพันได้ตามใจชอบเลยค่ะ จะมีห้องระดับไหนบ้างเราไปดูกันเลยค่ะ

– ห้องระดับมือใหม่ วางเดิมพันได้ไม่มีขั้นต่ำ และวางเดิมพันสูงสุดได้ไม่เกิน 500 บาท

– ห้องผู้เล่นทั่วไป วางเดิมพันขั้นต่ำ 50 บาท และวางเดิมพันสูงสุดได้ไม่เกิน 1,000 บาท

– ห้องระดับเซียน วางเดิมพันขั้นต่ำ 200 บาท และวางเดิมพันสูงสุดได้ไม่เกิน 5,000 บาท

– ห้องระดับ VIP วางเดิมพันขั้นต่ำ 500 บาท และวางเดิมพันสูงสุดได้ไม่มีกำหนด